Home‎ > ‎Tin Tức Công Nghệ‎ > ‎

Tiếp cận với thế giới công nghệ ảo có nên hay không

Sự phát triển của thế giới công nghệ hiện đại luôn có hai mặt: Tốt và xấu. Với cách nhìn và những hướng tiếp cận khác nhau, người sử dụng cần nắm bắt thông tin và có phương thức sử dụng hiệu quả nhất.

Các ứng dụng vui chơi giải trí trên mạng xã hội hiện nay đang được các nhà đầu tư quan tâm. Với hình thức kinh doanh mới mẻ thu về lợi nhuận cao, các game hot đang ngày càng được các doanh nghiệp quảng bá và phát triển mạnh.

Nintendo làm kính thực tế ảo cho trẻ em

Kính thực tế ảo cho trẻ em – nên hay không

Kính thực tế ảo đã khá quen thuộc với nhiều người

Có vẻ như gã khổng lồ Nintendo đã không thể bình chân như vại trước sự trỗi dậy của thế giới công nghệ thực tế ảo VR. Một số tin tức rò rỉ từ đại hội cổ đông mới đây nhất của hãng đã cho thấy công ty Nhật Bản đang có một sự quan tâm nghiêm túc đến việc chế tạo một số thiết bị VR, nhất là một hệ thống VR an toàn với trẻ nhỏ.

Như tiết lộ của một nhân viên kỳ cựu tịa Nintendo thì công ty muốn phát triển hệ thống VR an toàn cho trẻ nhỏ để đảm bảo rằng phụ huynh không cần phải lo lắng khi con cái mình đeo một chiếc kính VR với màn hình dính sát vào mắt. Nói cách khác, chiếc kính VR sản phẩm của thế giới công nghệ an toàn của Nintendo sẽ có đủ các yếu tố sau: bảo vệ thị lực, duy trì một mức độ tiêu hao điện năng thấp và đủ bền bỉ trong trường hợp gặp phải những đứa trẻ nghịch ngọm và ném bẹt xuống đất. Nintendo hiện tại không có bất cứ bình luận gì về vấn đề này.


Kính thực tế ảo cho trẻ em có nên hay không?

Các nhà đầu tư sẽ làm gì

Tuy nhiên thì có vẻ như công ty Nhật Bản vẫn đang ở giai đoạn hình thành ý tưởng cho sản phẩm VR này chứ chưa có kế hoạch thử nghiệm, bởi các dự án quan trọng khác của công ty vẫn cần phải đẩy nhanh tiến độ. Như giám đốc Marketing của Nintendo – ông Miyamoto đã từng cho biết rằng ông không cảm thấy VR là một thứ gì đó quá quan trọng ở thời điểm hiện tại, nhất là tại hội chợ E3 vừa qua, và ông cho rằng các nhà phát triển hiện tại cũng không hoàn toàn chắc chắn về việc có thể làm cho game của mình tối ưu hóa được hoàn toàn trên môi trường VR. Do đó, mục tiêu trước mắt của Nintendo sẽ là tập trung hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra, còn những thứ mới mẻ như này sẽ cần thêm thời gian để nghiên cứu và phát triển. Nói và vậy thôi, bởi chỉ còn chưa đến một năm nữa, cả 2 gã khổng lồ - kẻ thù truyền kiếp của Nintendo trên mặt trận console là Sony và Microsoft sẽ nhảy hoàn toàn vào môi trường VR, lúc đó dù muốn hay không thì công ty Nhật BẢn này cũng sẽ phải đu theo, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Cảnh sát Úc cấm game thủ Pokemon GO vào trụ sở.

Pokemon Go là ứng dụng game đang được yêu thích

Pokémon Go là một trò chơi di động được phát triển bởi Nintendo và mới ra mắt cách đây vài ngày.. Úc là một trong những quốc gia đầu tiên được mở cửa để đón nhận trò chơi này, và ngay lập tức nó đã được hưởng ứng bởi một bộ phận người dùng khổng lồ.Trò chơi yêu cầu người chơi sử dụng GPS và camera sau trên điện thoại để có thể bắt các con Pokémon ảo tại các địa điểm thật trên thế giới, và thật không may, một trong những địa điểm thực tế đó lại nằm ở Trạm Cảnh sát Darwin,  miền bắc nước Úc.  Ngay lập tức, Cảnh sát Úc mới đây đã đăng một thông báo khá lịch sự khi nhắc nhở người chơi Pokémon Go rằng: “hãy cẩn thận, nhìn cả 2 phía khi băng qua đường, và xin vui lòng đừng vào một đồn cảnh sát trong khi cố gắng bắt một con Sandshrew”. 

Được biết, Sandshrew là con Pokémon có hình dạng như một con tê tê với lớp vỏ dày màu vàng rất cứng cáp, Nó có thể cuộn và lăn tròn như quả bóng có thể đẩy lùi bất kì đòn tấn công nào. Vào ban đêm nó thường đào các hố cát trong sa mạc để ngủ. Có thể vì hành động đào hố đáng ghét gây mất mỹ quan đô thị này mà trong một thông báo tiếp theo gửi tới những người chơi Pokémon Go, sở cảnh sát Darwin tuy không cho phép họ lảng vảng đến gần nhưng sẽ giúp họ bắt con vật lù đù này. Nhìn chung, đây là một hành động đẹp và rất hiểu người dân của chính quyền sở tại. 

Như vậy, Thế giới công nghệ điện tử đang tiến sâu vào đời sống với những ưu và nhược điểm nhất định. Người sử dụng cần có cái nhìn tổng quan hơn đối với vấn đề này.

Comments