Home‎ > ‎Tin Tức Công Nghệ‎ > ‎

Nokia sẽ ra mắt Smartphone có màn hình có thể gập làm đôi như Samsung hay Lenovo ?

Không chỉ quay trở lại thị trường Smartphone thông thường mà Nokia còn thể hiện tham vọng của mình là rất lớn khi có ý định lấn chân sang thị trường Smartphone màn hình uốn cong, tương tự như những dự án táo bạo mà Samsung, Lenovo, Apple hay LG đang đề ra. 
nokia

Nokia sẽ ra mắt Smartphone có màn hình gập làm đôi

Cụ thể hơn, một bằng sáng chế có tên “thiết bị có thể gập lại” do US Patent & Trademark Office (USPTO: Cơ quan cấp bằng sáng chế của Mỹ) cấp cho Nokia vào tháng chín năm ngoái sau gần ba năm (năm 2013) nộp đơn xin cấp bằng. Bằng sáng chế này thể hiện một thiết bị Smartphone trông như một chiếc gương bỏ túi có chức năng gập đôi màn hình lại với nhau bằng hệ thống bản lề ở giữa. 
nokia 1

Smartphone có màn hình có thể gập làm đôi như Samsung hay Lenovo

Khác với các thiết bị màn hình gập cong khác, sản phẩm đến từ Nokia chỉ sử dụng một màn hình duy nhất nằm ở trên bản lề, màn hình này có thể gập lại và mở ra một cách linh hoạt và nó có kích thước tầm cỡ 6 đến 8 inch, vừa đủ để bỏ túi và sử dụng một cách thoải mái.
nokia 2
Việc nắm trong tay bằng sáng chế thiết bị màn hình có thể uốn cong một cách linh hoạt giúp Nokia ngày càng rút ngắn hơn khoảng cách so với công nghệ của những gã khổng lồ hiện nay như Samsung hay Lenovo… Được biết trong năm 2017, Samsung sẽ trình làng mẫu Smartphone màn hình có thể uốn cong mang tên Galaxy X trong đó Lenovo, LG hay Apple cũng đã nhiều lần “nhá hàng” về “vũ khí” màn hình uốn cong của mình.

Comments