Home‎ > ‎Tin Tức Công Nghệ‎ > ‎

Nokia đang phát triển công cụ trợ lý ảo riêng mang tên Viki, đối thủ cạnh tranh với Siri của Apple và Google Now !

Công cụ trợ lý ảo điện thoại đang trở nên rất phổ biến trong đời sống hiện nay, nếu như Apple đang rất thành công với Siri, Google có Google Now và thậm chí Microsoft cũng có riêng cho mình một “cô trợ lý ảo” Cortana thì Nokia sẽ quay trở lại với Viki. 
nokia

Công cụ trợ lý ảo Viki đối thủ cạnh tranh với Siri của Apple và Google Now !

Nokia 6 đang là cái tên đang được rất nhiều người nhắc đến trong những ngày vừa qua bởi sự quay trở lại lần này của cái tên Nokia là vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là mang lại một sản phẩm có thiết kế chuẩn quân đội, cấu hình phần cứng mạnh mẽ mà Nokia cùng đối tác HMD Global còn tiếp tục nghiên cứu và phát triển để trình làng công cụ trợ lý ảo cho riêng mình mang tên Viki.
Việc phát hành một công cụ trợ lý ảo riêng là vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ lúc bấy giờ, tất nhiên Nokia sẽ không thể phụ thuộc vào Google với Google Now nếu như họ muốn tạo sự đột phá, cũng giống như Samsung cũng đang nghiên cứu trợ lý ảo riêng có tên Bixby. Thậm chí hiện nay chúng ta còn bắt gặp nhiều trợ lý kỹ thuật số khác trong đời sống như Alexa của Amazon, Jarvis của Iron Man, Siri của Apple hay Cortana đến từ Microsoft. 
nokia

Nokia phát triển để trình làng công cụ trợ lý ảo cho riêng mình mang tên Viki.

Được biết Nokia Châu Âu đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho thương hiệu Viki, như vậy rất có thể trong tương lai công cụ trợ lý ảo này sẽ chính thức được phát hành, tuy nhiên nó có thể được sử dụng bởi một cái tên khác. Trích dẫn một đoạn mô tả trong đơn xin cấp quyền của Nokia có viết: “…trợ lí kỹ thuật số làm việc với kiến thức kết hợp từ tất cả các nguồn dữ liệu trên nền một giao diện chat đơn giản và dựa vào ra lệnh bằng giọng nói”.
Mặc dù ý tưởng 
Nokia phát triển công cụ trợ lý ảo riêng mang tên Viki này có trở thành hiện thực hay không thì đây cũng là dấu hiệu đáng mừng ban đầu cho thấy sự quay trở lại của Nokia là hoàn toàn có tương lai và không hề hời hợt. Chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi những sản phẩm tiếp theo mang thương hiệu Nokia trong tương lai cũng như hy vọng một công cụ trợ lý ảo hoàn toàn mới sẽ sớm được ra đời.
Comments