Home‎ > ‎Tin Tức Công Nghệ‎ > ‎

Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Trong bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và những lệnh test Samsung Galaxy S6 Edge cũ cần thiết khi mua để có thể chọn được thiết bị tốt nhất với mức giá hợp lý.

Theo dõi video Android 6.0.1 trên Samsung Galaxy S6 Edge thực sự bá đạo

YouTube Video


Kiểm tra hình thức và IMEI của S6 Edge

Samsung Galaxy S6 Edge sở hữu thiết kế mới lạ với màn hình cong 2 bên độc đáo, hoàn toàn vươn lên vị trí đầu bảng trong số những chiếc smartphone thu hút nhất đối với người dùng công nghệ. Hiện tại, trên thị trường không thiếu các cửa hàng kinh doanh S6 Edge qua sử dụng nhưng chất lượng như thế nào thì vẫn còn bỏ ngỏ. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số cách nhận biết và chọn mua máy qua hình thức và phần cứng sản phẩm.


Kiểm tra ngoại hình của máy cũ trước khi mua

Để kiểm tra ngoại hình S6 Edge, bạn nên chú ý kiểm tra những điểm như: đường viền, mặt kính, vỏ máy, mặt sau có bị trầy xước nhiều hay không, camera có hoạt động tốt hay không, ốc vít có tình trạng bong tróc hay lỏng lẻo không, mép kẽ và các điểm giao nối có bị bám nhiều bụi hay không,… Tiếp đó, bạn có thể kiểm tra IMEI của S6 Edge bằng cách mở bàn phím, nhấn lệnh *#06#, nếu là máy còn nguyên hộp thì bạn có thể đối chiếu với mã IMEI trên vỏ hộp xem có trùng hay không hoặc so sánh với mã IMEI trên trang web của Samsung. Một số người dùng thường bỏ qua bước này nhưng bạn nên thực hiện cẩn thận để biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của chiếc smartphone có giá không hề rẻ là Samsung Galaxy S6 Edge cũ.

Những mục test khi mua Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Samsung đã cài đặt sẵn phần mềm test cho chiếc S6 Edge, người dùng chỉ cần nhập lệnh *#0*# trong trình cuộc gọi thì màn hình sẽ hiện lên bảng chọn để bạn có thể kiểm tra máy một cách chi tiết. Đầu tiên là test về điểm chết, người dùng cần chọn lần lượt 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá cây và xanh nước biển, giữ nguyên các màu trong một khoảng thời gian rồi nghiêng sang màn hình sang phải, sang trái rồi quan sát thật kỹ màu sắc hiển thị cũng như rìa màn hình xem có tình trạng bị hở sáng hay hiển thị màu bất thường hay không.


Test cảm ứng của Galaxy S6 Edge

Ngoài ra, bạn cũng có thể test các mục như:

Dimming: kiểm tra độ tương phản của Samsung S6 Edge cũ.

Touch: kiểm tra cảm ứng S6 Edge bằng cách chọn vào màn hình, hiện lên các ô có sẵn để test cảm ứng, vẻ theo các ô và để ý, nếu có hiện tượng bị đứt đoạn hay dừng đột ngột ở một điểm nào đó thì có nghĩa là cảm ứng có vấn đề nên người dùng cần đổi lại máy ngay.

Sensor: kiểm tra cảm biến của S6 Edge cũ bằng cách dùng tay che vào phần cảm biến thì máy rung lên, bỏ tay ra máy lại hoạt động bình thường thì chứng tỏ cảm biến hoạt động tốt.

Speaker: kiểm tra hoạt động của loa bằng cách phát một bản nhạc chuông để thử loa.

Sub key: kiểm tra hoạt động của các phím chức năng trên máy cũ.

Mega cam và Front cam: kiểm tra hoạt động của camera trước và sau.

Trên đây là cách kiểm tra Samsung Galaxy S6 Edge nhanh và tiện dụng nhất, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chuẩn và chất lượng cho chính mình.

>> Có thể bạn quan tâm bài đánh giá Galaxy s7 với những điểm nhấn thiết kế ấn tượng so với sản phẩm

Comments