Home‎ > ‎Tin Tức Công Nghệ‎ > ‎

Apple khai tử Jack cắm tai nghe 3.5 mm

Mặc dù việc loại bỏ cổng tai nghe truyền thống trên bộ đôi iPhone mới của Apple mang lại khá nhiều phản ánh mang tính tiêu cực từ phía người dùng nhưng theo dự đoán, đây lại là một trào lưu để các nhà sản xuất Android bắt chước theo, và sắp tới đây chúng ta sẽ được chứng kiến sự thay đổi này trên chiếc Flagship đến từ HTC.


HTC cũng sẽ loại bỏ jack tai nghe 3.5 mm

Nhiều hãng điện thoại cũng loại bỏ tai nghe 3.5 mm

Cách đây ít hôm chúng ta đã được “chuyên gia tin đồn” Evan Blass tiết lộ hình ảnh của chiếc HTC Bolt với ngoại hình khá giống với chiếc HTC 10 được ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi nguồn tin này lại tiếp tục đăng tải trên trang cá nhân Twitter của mình thông tin khẳng định HTC Bolt sẽ được loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm tương tự như cách làm của Apple và một số nhà sản xuất Android khác trước đó đã từng làm.

Tai nghe trên các thiết bị android mới

Lightning sẽ là cổng kết nối tai nghe mới của các thiết bị di động

Khác với Apple sử dụng cổng Lightning để kết nối tai nghe, HTC sẽ dùng cổng USB Type-C để thay thế cổng tai nghe 3.5 mm truyền thống trước đây. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra không ít bất cập cho người dùng và thậm chí là nhà sản xuất bởi hiện nay vẫn chưa có nhiều tai nghe dùng cổng USB Type-C xuất hiện trên thị trường. Hơn nữa, liệu người dùng trung thành với tai nghe dùng cổng 3.5 mm hiện tại vẫn được sử dụng trên đại đa số các thiết bị Android đến từ Samsung, Sony, LG... có sẵn sàng chấp nhận chuyển qua cổng chuyển đổi mới hay không ?

Nếu thông tin này là sự thật thì có lẽ HTC cũng sẽ tặng kèm một adapter giúp chuyển đổi giữa cổng USB Type-C sang cổng 3.5 mm nhằm giúp người dùng tận dụng được những chiếc tai nghe cũ của mình. Cũng có thể hãng sẽ bán ra một sản phẩm tai nghe không dây như hay một số phụ kiện đi kèm khác như Apple ?


Về hình ảnh của chiếc HTC Bolt được đăng tải, toàn thân máy sẽ là một bộ vỏ bằng kim loại nguyên khối, xung quanh có các đường diamond cắt khá sắc sảo và tinh tế, phía trước là một màn hình lớn cùng nút home cứng, camera, loa thoại và hệ thống cảm biến.

Trong khi đó mặt sau lại có đôi chút khác biệt so với HTC 10, thứ nhất là chi tiết camera được làm lớn hơn và sau đó là cụm đèn Flash LED hai tông màu được đặt lên phía trên khác biệt. Ngoài ra máy vẫn có hai vạch ăng ten bằng nhựa cắt ngang qua mặt lưng, phía chính giữa là logo HTC quen thuộc của nhà sản xuất.


 Từ khóa tìm kiếm:

  • Loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm
  • Loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm trên các thiết bị Smartphone
  • Không chỉ Apple loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm
Comments