Home‎ > ‎Điện Thoại SamSung‎ > ‎

Samsung Galaxy S6 cũ

Samsung Galaxy S6 là một trong những smartphone vừa ra mắt đầu năm 2015 và đến nay để sở hữu thiết bị này các bạn vẫn phải chi trả một mức giá không hề rẻ. Vì vậy mua Samsung Galaxy S6 cũ là sự lựa chọn thông minh cho nhiều tín đồ công nghệ nhưng không mấy dư dả về kinh tế. Với những điều cần chú ý dưới đây bạn hoàn toàn sở hữu được chiếc Galaxy S6 cũ chính hãng và chất lượng.

Xem qua video hướng dẫn kiểm tra test khi chọn mua Samsung S6 cũ qua sử dụng

YouTube Video

Chú ý kiểm tra Samsung Galaxy S6 cũ về hình thức máy

Kiểm tra vỏ hộp máy xem có cung cấp đầy đủ thông tin về tên điện thoại, nhà sản xuất, tem, mã số imei,…hay không. Sau đó ta tiến hành kiểm tra hình thức máy xem vỏ và màn hình máy có bị trầy xước gì không. Thông thường Samsung galaxy s6 cũ được bán ra với độ mới 99% nên rất đảm bảo, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi có vết xước nhẹ. Khi bật màn hình nên hay để ý các viền màn hình xem có bị hở ánh sáng hay không?

Kiểm tra cẩn thận hình thức bên ngoài của máy

Hãy kiểm tra các phụ kiện đi kèm xem có đầy đủ hay không. Các phụ kiện còn hoạt động bình thường hay không. Chú ý kiểm tra Samsung Galaxy S6 cũ mặt trước, mặt sau máy cũng như các viền xung quang xem có dấu hiệu tháo lắp hay không. Nếu có dấu hiệu bị bung ra thì có thể phụ kiện đã bị tráo đổi và bạn không nên mua thiết bị này, hãy yêu cầu đổi sang thiết bị khác.

Kiểm tra mã số imei Samsung Galaxy S6 cũ

Một trong những cách để biết được chiếc Galaxy S6 cũ có phải hàng chính hãng hay không chính là kiểm tra mã số imei. Bạn hãy xem mã số này trên vỏ hộp, trên nắp lưng của máy và xem trong máy thông qua mã lệnh *#06#. Nếu các mã lệnh này trùng khớp nhau thì bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc của thiết bị này.

Kiểm tra các tính năng bên trong của Galaxy S6 cũ

Để kiểm tra tính năng bên trong của Samsung S6 cũ chỉ cần bạn nhập mã lệnh #0*#, ngay lập tức máy sẽ hiện ra một giao diện với các mục để kiểm tra. Bạn hãy kiểm tra từng mục một để biết chính xác thiết bị có hoàn thành tốt tất cả các tính năng hay không. Nếu máy đạt tất cả các tính năng trên thì bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả về phần cứng của S6.

Thông qua mã test kiểm tra các tính năng của Samsung S6 cũ

Kiểm tra các tính năng khác của Samsung S6 cũ

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn kiểm tra ở trên, bạn hãy nắp sim vào thể kiểm tra việc nghe gọi xem có đảm bảo âm thanh không. Kiểm tra hệ thống loa xem có bị rè hay mất tiếng không. Đồng thời đừng quên kiểm tra kết nối wifi, 3G,…xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu có thời gian hãy kiểm tra pin xem hiệu năng hoạt động ra sao, thời gian sạc pin có nhanh không, thời gian tiêu thụ pin như thế nào?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách test Samsung Galaxy S6 cũ trước khi mua để tránh hàng nhái, hàng dựng. Ngoài ra để yên tâm khi mua hàng các bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng vừa đảm bảo mua được hàng chính hãng vừa được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Một phiên bản mới chiếc Samsung Galaxy s7 cũng đang rất thu hút bởi cấu hình và mức giá hấp dẫn.

Comments