Home‎ > ‎Điện Thoại Khác‎ > ‎

Những điều cần lưu ý khi mua Asus Zenfone 3

Asus Zenfone 3 4Gb mới là một smartphone mới ra mắt của Asus, sản phẩm này có nhiều điểm cải tiến và nâng cấp so với đàn anh là màn hình hiển thị sắc nét hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn, pin cho tốc độ sạc nhanh hơn và đặc biệt được chạy hệ điều hành Android 5.0 mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về chất lượng sản phẩm và luôn đặt ra câu hỏi làm thế nào để test Asus Zenfone 3 trước khi mua.Vậy những điều cần lưu ý khi mua Asus Zenfone 3 là gì?

Asus Zenfone 3 4Gb

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ASUS ZENFONE 3

1. Kiểm tra vỏ máy và phụ kiện

Asus Zenfone 3 4Gb mới có hộp đựng nhỏ gọn và bắt mắt với mặt trước là tên sản phẩm Zenfone 3 cùng với hình ảnh chiếc điện thoại. Mặt sau ghi các thông số kỹ thuật cơ bản như số IMEI, bộ vi xử lý chips Intel Atom Z3580 4 nhân tốc độ 1.8 GHz hoặc 2.3 GHz, bộ nhớ trong 64GB tùy theo phiên bản và máy có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài lên đến 64GB. Zenfone 3 có dung lượng Pin là 3000 mAh cho tất cả các phiên bản.

Tiếp đến bạn nên kiểm tra bên ngoài Zenfone 3 như xem vỏ ngoài của máy có bị trầy xước gì không, nhất là để ý kỹ các cạnh máy, Logo trên máy có bị in mờ hay nhòe không.

Lướt màn hình thử xem cảm ứng có nhạy không. Kiểm tra xem màn hình máy có bị hở sáng không bằng cách bật máy lên và quan sát kỹ một chút ở rìa màn hình, nếu thấy một đường sáng rõ hơn nhiều so với giữa màn hình thì có thể màn hình bị hở sáng, khi đó bạn hãy yêu cầu nhân viên lấy thêm một máy khác để so sánh.

2. Kiểm tra các cấu hình phần cứng bên trong của Zenfone 3

Như các dòng Asus Zenfone trước đây thì có một cách test máy khá thông dụng và nhanh chóng vào mục Máy tính (Calculator) trong Menu ứng dụng sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra các thiết bị phần cứng như: màn hình, loa, rung, đèn flash, camera, các cảm biến…

Sau khi bạn truy cập vào ứng dụng Máy tính, bạn nhập thông số sau để kiểm tra máy: .12345+=

Màn hình Asus Zenfone 3 4Gb mới sẽ hiện ra chế độ Test Mode (hay chế độ kiểm tra) để kiểm tra tính năng cảm ứng, BT_Test để kiểm tra Bluetooth, WiFiBus_Test để kiểm tra mạng Wifi, Battery_Test để kiểm tra pin, ECompass_Test để kiểm tra la bàn, Proximity_Test và LightSensor_Test để kiểm tra các cảm biến (cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận), BoardMic_Test để kiểm tra micro, Vibrator_Test để kiểm tra rung, Display_Test để kiểm tra điểm chết và độ sáng màn hình,...và rất nhiều các tùy chọn kiểm tra khác. Bạn chỉ cần ấn vào từng mục để kiểm tra các tính năng tương ứng, sau khi kiểm tra thấy mục đó hiện chữ "PASS" tức là chức năng đó hoạt động tốt.

Một cách kiểm tra khác dành cho các bạn rành và thông thạo hơn về thiết bị di động là test bằng câu lệnh trên bàn phím gọi điện thoại với câu lệnh như sau: *#*#4636#*#*

Sau đó màn hình sẽ chuyển sang màn hình khác cũng là bảng Test Mode nhưng khác bảng trên. Chế độ này sẽ cho phép bạn kiểm tra sâu hơn, và có sự đánh giá sâu hơn về Zenfone 3 4Gb mới.

MUA ASUS ZENFONE 3 64 GB MỚI Ở ĐÂU?

Phiên bản Asus Zenfone 3 4Gb mới

Hiện nay trên thị trường có đông đảo các cơ sở cung ứng điện thoại Asus Zenfone 3 để tìm cho mình một địa chỉ mua chiếc điện thoại này là không hề khó tuy nhiên để có thể tìm cho mình một sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng thì người dùng cần lựa chọn cơ sở uy tín, đảm bảo để được cung ứng các sản phẩm chất lượng.

Comments